Thanh long (15-11-2021)

 Thanh long là một trong những loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc, phù hợp với nhiều loại đất và có khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu.Quả thanh long trồng tại Cao Bằng có ưu điểm vỏ mỏng, màu đẹp, có vị ngọt đậm, có 2 loại phổ biến là thanh long ruột trắng và ruột đỏ.

 Theo nghiên cứu, cứ khoảng 100 gram thanh long sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng gồm:

  • Calo: 60 gram;
  • Carbs: 13 gram;
  • Chất đạm: 1,2 gram;
  • Chất xơ: 3 gram;
  • Chất béo: 0 gram;
  • Magie: 10% RDI;
  • Sắt: 4% RDI;
  • Vitamin C: 3% RDI.

Với hàm lượng magie và chất xơ dồi dào và calo cực thấp, quả thanh long được xem là một loại trái cây giàu giá trị dinh dưỡng và đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ tổng thể cho người sử dụng.

Quảng cáo