Mô tả sản phẩm
Kỹ thuật hun khói (Xông khói) có thể hiểu là một phương pháp chế biến và bảo quản thực phẩm bằng cách phơi thực phẩm trên khói hoặc những vật liệu gây cháy như gỗ. Những thực phẩm thường được xông khói nhất là thịt và cá. Bên cạnh đó còn có rau, phô mai, các nguyên liệu làm thức uống như: whisky, bia xông khói, trà.
Mục đích chính của việc hun khói là nhằm tạo thêm mùi hương cho sản phẩm và gia tăng thời gian bảo quản. Bên cạnh việc tiêu diệt vi khuẩn ở bên ngoài, hun khói còn làm giảm độ ẩm bên trong sản phẩm giúp ức chế quá trình phát triển của các loại vi sinh vật. Từ đó, thời hạn bảo quản cũng được kéo dài
Thời hạn sử dụng của thịt xông khói được đặt trong túi kín, chưa mở bao bì là thời hạn đã được nhà sản xuất ghi rõ trên bao bì của sản phẩm, tùy theo từng nhà sản xuất, thời hạn này khá đa dạng, từ khoảng 2 tuần đến 8 tháng.
Nếu bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, thịt xông khói sống sẽ có hạn dùng nhiều thêm 1 tuần so với hạn dùng nhà sản xuất đã ghi trên bao bì.
Với thịt xông khói đã mở bao bì, hạn dùng thường trong 1 tuần hoặc hơn 2 - 3 ngày khi bảo quản trong tủ lạnh và lên đến 6 tháng nếu để trong tủ đông.
- Kích cỡ: dài, rộng, cao:
+ Túi 18 x 45 loại 0,5kg;
+ Túi 23 x 45 loại 1kg
- Được tiêu thụ tại thị trường trong và ngoài tỉnh, có mặt tại một số siêu thị như: Aeon, Vincom, Hapromart...
- Sản phẩm đã đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Cao Bằng năm 2020 theo Quyết định số: 1918/QĐ-UBND ngày 7/10/2020 của UBND tỉnh Cao Bằng. Được công nhận và xếp hạng đạt 3 sao OCOP tỉnh Cao Bằng năm 2020 theo QĐ số 2734/QĐ-UBND ngày 29/12/2020 của UBND tỉnh Cao Bằng.
Thông tin sản phẩm
Mã sản phẩm | XK01 |
---|---|
Kiểu sản phẩm | Sản phẩm chung |
Giá (chưa bao gồm thuế) | 0 VND |
Giá (đã bao gồm thuế) | 0 VND |
Thuế | 0 VND |
Có hàng | Available |
Số lượng đánh giá | 0 |