Miến dong Cao Bằng (1kg)

120.000 VND

Available

Viết một đánh giáMô tả sản phẩm

Tự hào là một người con sinh ra và lớn lên tại thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Hình ảnh in sâu trong tâm trí của chúng tôi là những khoảnh khắc nhà nhà tất bật làm miến, những giàn phơi nối tầng, trải rộng các tấm phên với những sợ miến óng ả được phơi dưới nắng vàng. Theo lời kể lại của ông bà chúng tôi, không biết nghề làm miến có từ bao giờ, chỉ biết là những năm 80 của thế kỷ trước thì phát triển mạnh, nhiều gia đình từ làm nông chuyển sang làm miến. Do điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu ưu đãi, giống dong riềng trồng trên đất Nguyên Bình (ở độ cao 900 – 1.200m so với mực nước biển) có chất lượng cao hơn hẳn các nơi khác. Kết hợp với sự khéo léo và kinh nghiệm của những người làm, đã tạo nên những sợi miến bóng đẹp, dai, giòn, có hương thơm đặc trưng của bột dong mà không hề sử dụng hóa chất.

          Phát huy lợi thế làm nông nghiệp của tỉnh Cao Bằng và truyền thống làm miến của gia đình. Chúng tôi quyết tâm thành lập công ty TNHH sản xuất và thương mại Phan Hoàng và bắt tay vào sản xuất, xây dựng thương hiệu “miến dong Cao bằng – Phan Hoàng”, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho đồng bào trồng dong riềng và mong muốn giới thiệu, quảng bá thương hiệu “miến dong Cao Bằng” – Đặc sản Cao Bằng đến đông đảo người sử dụng trong và ngoài nước.

          Với phương châm cung cấp đến khách hàng sản phẩm đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm chúng tôi đã lên kế hoạch lựa chọn kỹ lưỡng từ nguyên liệu đầu vào, kỹ thuật sản xuất cũng như cách thức đóng gói bao bì đạt thẩm mỹ. Để có sợi miến ngon, người sản xuất phải chọn loại dong củ to, đều và già. Đặc biệt là phải sử dụng củ dong riềng đỏ được trồng tại vùng núi Phia Đén, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình. Đây là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng sợi miến, do vậy chúng tôi đã kết nối với đồng bào trồng dong riềng tại đây để trồng những củ dong riềng đỏ sạch, đạt chất lượng cao nhất phục vụ sản xuất. Ngoài việc tiếp thu những kinh nghiệm của gia đình để lại, chúng tôi cũng đã suy nghĩ để cải tiến những khâu sản xuất chưa đảm bảo như việc cải tiến rải một lớp lưới bằng cước trên mặt phên để tuyệt đối không sử dụng dầu mỡ quết lên phên khi phơi miến như cách phơi miến truyền thống, đảm bảo sợi miến không có mùi dầu mỡ và ẩm mốc kể cả khi thời tiết nồm ẩm, không thuận lợi.

          Ngoài yếu tố nguyên liệu và kỹ thuật chế biến, chất lượng và độ đẹp của sợi miến còn phụ thuộc nhiều vào quá trình phơi miến. Sợi miến sau khi ép phải được phơi dưới ánh nắng tự nhiên. Ngày nắng đều và không gắt là thời điểm phơi miến đẹp nhất. Do vậy, chúng tôi phải lựa chọn những thời điểm có thời tiết đẹp, đảm bảo miến phơi khô trong ngày. Ngoài ra chúng tôi đã lựa chọn đội ngũ lao động đảm bảo sức khỏe, yêu nghề và khéo léo. Thành phẩm cuối cùng phải đảm bảo cả về chất lượng cũng như thẩm mỹ.

          Trong cả quá trình từ khi lên ý tưởng đến thực hiện, chúng tôi đã gặp không ít khó khăn như việc huy động vốn sản xuất và suy nghĩ cải tiến kỹ thuật sản xuất. Nhưng với quyết tâm, sự đoàn kết của gia đình và lòng nhiệt tình, yêu nghề của đội ngũ lao động, chúng tôi đã cho ra đời sản phẩm “Miến dong Cao Bằng – Phan Hoàng” là sự kết tinh của sản xuất truyền thống và cải tiến kỹ thuật hiện đại.

          Chỉ trong thời gian ngắn thương hiệu “Miến dong Cao Bằng” của công ty TNHH sản xuất và thương mại Phan Hoàng đã nhận được sự tin tưởng, yêu mến của thực khách và có mặt tại mọi miền đất nước. Mặc dù mới ra đời nhưng sản phẩm của chúng tôi rất vinh dự được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Cao Bằng năm 2020.

          Để đạt được những kết quả hài lòng bước đầu, chúng tôi thầm cảm ơn “Quê hương miến” là tên gọi thân thương khi chúng tôi nhắc đến nơi chúng tôi được sinh ra và lớn lên, cảm ơn truyền thống gia đình đã truyền lại nghề quý báu cho chúng tôi, cảm ơn tập thể đội ngũ lao động có tâm huyết đã luôn cố gắng, đồng hành cùng thương hiệu ‘Phan Hoàng”. Chúng tôi mong sẽ ngày càng nhận được sự tin tưởng của khách hàng, hy vọng “miến dong Cao Bằng” của công ty TNHH sản xuất và Thương mại Phan Hoàng sẽ góp phần quảng bá, nâng cao giá trị thương hiệu miến dong  của tỉnh Cao Bằng. Hy vọng một ngày gần nhất “ miến dong Cao Bằng – Phan Hoàng” sẽ có mặt tại thị trường xuất khẩu nhiều nước trên thế giới.

video tham sản phẩm miến của công ty

https://www.youtube.com/watch?v=6cpmpf6KEno&t=4s

Thông tin sản phẩm

Mã sản phẩmMD01
Kiểu sản phẩmSản phẩm chung
Giá (chưa bao gồm thuế)120.000 VND
Giá (đã bao gồm thuế)120.000 VND
Thuế0 VND
Có hàng Available
Số lượng đánh giá 0
Đánh giá về sản phẩm này
hoặc Hủy