• Thạch đen Lê Thuỳ
  • Thạch đen Lê Thuỳ
  • Thạch đen Lê Thuỳ
  • Thạch đen Lê Thuỳ
  • Thạch đen Lê Thuỳ
  • Thạch đen Lê Thuỳ
  • Thạch đen Lê Thuỳ
  • Thạch đen Lê Thuỳ
Mã sản phẩm: TĐ01
Bạn hãy là người đầu tiên dánh giá sản phẩm này.
Hộ kinh doanh Nông Thị Lệ Thùy
Liên hệ
  • +84974998501
  • nongthilethuy80@gmail.com
Liên hệ với gian hàng để biết chính sách vận chuyển
Liên hệ

Thạch đen được làm từ cây thạch đen (còn gọi là cây sương sáo) được trồng nhiều ở Cao Bằng, đặc biệt là huyện Thạch An. Đây là loại cây thân thảo, cao khoảng 40 - 60cm. Lá thạch đen có vị ngọt, tính mát, có tác dụng giải nhiệt, giúp hạ huyết áp, trị cảm mạo, đau khớp.

          Cây thạch được thu hoạch khi thân cây xuất hiện nụ hoa ở ngọn, bà con sẽ cắt phần thân và lá thu về phơi nắng. Người Cao Bằng nấu thạch đen bằng cách rửa sạch cành lá cây thạch khô rồi cho vào nồi nấu nhừ, bắc ra để nguội, đổ nước vào túi vải sạch, vắt lọc lấy nước bỏ bã. Sau đó, đổ bột gạo hoặc bột sắn vào nấu cho hỗn hợp sôi đến khi đặc quánh lại thì đổ vào chậu, để nguội. Để cho thạch mau đông và giòn, người ta có thể cho thêm ít nước tro (tro rơm rạ) vào cùng với nước thạch đã lọc và bột gạo (hoặc bột sắn) trước khi nấu sôi lại. Thạch đen mềm, dai giòn, màu đen bóng, ăn vào có vị thơm nhẹ, thanh mát của lá thạch đen.

Sản phẩm này chưa có đánh giá - hãy là người đầu tiên đánh giá về sản phẩm này.