Bún Gấc được làm từ giống gạo Bao thai và màng hạt (phần
màu đỏ) của quả Gấc bản địa (hoặc có thể gấc lai) được
trồng tại mảnh đất Cao Bằng. Với kỹ thuật và kinh nghiệm
làm bún truyền thống dày dặn từ nhiều đời nay tạo nên sản
phẩm bún có độ dai dẻo và giữ nguyên được mùi vị đặc
trưng của gạo Bao Thai. Màu sắc của bún được tạo ra từ
màu đỏ của quả gấc, loại quả được đồng bào các dân tộc
tỉnh Cao Bằng cũng như con người Việt Nam thường sử
dụng để tạo màu cho các loại xôi, bánh để dâng lên tổ tiên
nhân dịp các ngày lễ lớn truyền thống của đồng bào dân
tộc tỉnh Cao Bằng nói riêng và của Đất nước nói chung. Với
việc sử dụng quả gấc để tạo màu cho sản phẩm giúp cho
sản phẩm không chỉ có được màu sắc đẹp mát mà còn đảm
bảo an toàn và tốt cho sức khỏe con người.
Chủ thể: HTX Nông nghiệp Ba Sạch Hưng Đạo
Địa chỉ: Xóm Ngọc Quyến, xã Hưng Đạo, thành phố
Cao Bằng
Điện thoại: 0916968307