Bún khô Cao Bằng được làm theo bí quyết gia truyền,
nên sợi bún khi luộc lên mềm như bún tươi, không
gãy, ăn không ngán, có thể chế biến nhiều món như
kèm với canh xương, bún xào, bún ốc và ngon nhất là
bún trộn với các nguyên liệu hành, giò, rau củ.
Quy trình sản xuất bún khô: gạo sau khi ngâm qua
đêm xát thành bột, cho vào máy ép bún để ra sản
phẩm bún khô. Bún được cắt thành từng bó dài
khoảng 70 - 80 cm rồi phơi lên sào. Đem bún vào lò ủ
qua đêm để bún tơi, khi gỡ bún không bị bết dính.
Sáng hôm sau đem bún ra phơi, nếu trời nắng to hay
nhiều gió phải dùng bạt che để bún không bị giòn, vỡ
vụn khi vận chuyển xa.
Chủ thể: HTX Nông nghiệp Ba Sạch Hưng Đạo
Địa chỉ: Xóm Ngọc Quyến, xã Hưng Đạo, thành phố
Cao Bằng
Điện thoại: 0916968307