Bún ngô Cao Bằng (28-12-2022)

Bún ngô là loại bún đặc sản của vùng đất bún khô Cao
Bằng. Nguyên liệu chính để chế biến bún đó chính là loại
ngô đặc trưng được trồng tại các khu vực núi cao. Bún được
sản xuất theo công thức gia truyền của người dân địa
phương nên có hương vị tinh tế, độc đáo hấp dẫn thực
khách khi thưởng thức.
Không giống như các loại bún khác được chế biến từ
những loại gạo thông thường, bún ngô có nguồn nguyên
liệu vô cùng đặc biệt. Loại ngô vùng núi cao có vị ngọt
đậm, độ cứng vừa phải rất phù hợp để làm bún. Ngô giàu
dinh dưỡng vì thế nếu sử dụng thường xuyên có thể tạo
nên những tác động tích cực đối với sức khỏe.
Bún ngô có màu vàng nhạt, hương thơm nhẹ. Loại bún này
có độ dai, giòn vừa phải, độ ngọt nhẹ nhàng nên phù hợp
với phong cách ẩm thực của nhiều thực khách. Bún được
ứng dụng để làm nhiều món ăn ngon, hấp dẫn trong bữa
ăn hàng ngày. Món bún chính là sự kết hợp tinh tế giữa văn
hoá ẩm thực của người dân vùng núi Bắc Bộ với nguồn
nguyên liệu tự nhiên hấp dẫn.
Chủ thể: HTX Nông nghiệp Ba Sạch Hưng Đạo
Địa chỉ: Xóm Ngọc Quyến, xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng
Điện thoại: 0916968307

Quảng cáo