Nấm hương Cao Bằng (28-12-2022)
Nấm hương tượng trưng cho sự trường thọ, là thực phẩm giàu đạm, đầy đủ các acid amin thiết yếu, hàm lượng chất béo ít, tốt cho sức khỏe, giàu khoáng chất và các vitamin... và là sản phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi, ở Cao Bằng nấm hương được dùng phổ biến trong ẩm thực, đặc biệt là những ngày lễ, tết, trong đám cưới, trong các lễ hội,...là những món ẩm thực đặc trưng không thể thiếu của người dân nơi đây, nét văn hóa ẩm thực này vẫn giữ được nguyên vẹn của đồng bào các dân tộc tỉnh Cao Bằng. Nấm hương thích hợp phát triển trong điều kiện độ ẩm cao, nhiệt độ từ 5°c đến 30°c và biên độ nhiệt chệnh lệch ngày đêm dao động khoảng 8-10°C, giá thể tốt nhất là những cây gỗ tạp không có tinh dầu (80%) đưa vào máy nghiền thành bột, trộn với bột ngô, cám gạo,.. đây là nguồn nguyên liệu địa phương sẵn có tại địa phương, là điều kiện thuận lợi trong việc sản xuất nấm hương. Chủ thể: HTX Nông nghiệp Yên Công Địa chỉ: Xóm Hồng Quang 2, xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng Điện thoại: 0966085384 |
Quảng cáo