Nấm hương Cao Bằng (28-12-2022)

Nấm hương tượng trưng cho sự trường thọ, là thực
phẩm giàu đạm, đầy đủ các acid amin thiết yếu, hàm
lượng chất béo ít, tốt cho sức khỏe, giàu khoáng chất và
các vitamin... và là sản phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi, ở
Cao Bằng nấm hương được dùng phổ biến trong ẩm
thực, đặc biệt là những ngày lễ, tết, trong đám cưới,
trong các lễ hội,...là những món ẩm thực đặc trưng
không thể thiếu của người dân nơi đây, nét văn hóa ẩm
thực này vẫn giữ được nguyên vẹn của đồng bào các
dân tộc tỉnh Cao Bằng.
Nấm hương thích hợp phát triển trong điều kiện độ ẩm
cao, nhiệt độ từ 5°c đến 30°c và biên độ nhiệt chệnh
lệch ngày đêm dao động khoảng 8-10°C, giá thể tốt
nhất là những cây gỗ tạp không có tinh dầu (80%) đưa
vào máy nghiền thành bột, trộn với bột ngô, cám gạo,..
đây là nguồn nguyên liệu địa phương sẵn có tại địa
phương, là điều kiện thuận lợi trong việc sản xuất nấm
hương.
Chủ thể: HTX Nông nghiệp Yên Công
Địa chỉ: Xóm Hồng Quang 2, xã Hưng Đạo, thành phố
Cao Bằng
Điện thoại: 0966085384

Quảng cáo