T ă T t v 6 t C Đ Đ |
ương lúa mì (người địa phương gọi là Mẹc Cảng), là nguyên liệu chế biến thành nhiều món
n thơm ngon tạo nên nét văn hóa ẩm thực độc đáo đặc trưng của huyện Trùng Khánh.
ương Mẹc Cảng được chế biến hoàn toàn theo cách thủ công truyền thống với sự kết tinh
ừ những nguyên liệu của tự nhiên là lúa mì, ngải đắng; là món ăn mang tính cộng đồng rất
cao. Từ món tương lúa mì nhưng qua cách chế biến và kết hợp các gia vị, nguyên liệu khác
nhau sẽ tạo nên những món ăn vừa thơm ngon lại mang đậm bản sắc dân tộc.
Món tương thông dụng nhất chính là được sử dụng như một loại nước chấm tuyệt vời cho
các món luộc, như: thịt lợn luộc, thịt dê luộc, rau muống luộc. Tương dùng để kho thịt, làm gia
ị nêm rất quan trọng trong món đặc sản Khau nhục. Đặc biệt, trong dịp Tết "So lộc" (mùng
/6 âm lịch) và tết Rằm tháng Bảy, tương được dùng làm nước chấm thịt vịt và là hương liệu
hơm ngon để trộn lẫn ăn với bún.
hủ thể: Hộ kinh doanh Hoàng Thị Phượng
ịa chỉ: Xóm Thông Huề, xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng
iện thoại: 0353763866