Chanh leo là dạng cây thân leo phát triển khá mạnh và không mất quá nhiều công chăm sóc, trong khi lại có giá trị kinh tế cao. Chanh leo giàu dinh dưỡng bởi hàm lượng các loại Vitamin như A, C cùng với hàng loạt khoáng chất khác có lợi cho cơ thể. Hàm lượng chất xơ trong chanh khá cao cùng với chất chống oxy hóa khiến chanh leo trở thành nhóm thực phẩm tốt cho con người, nhất là trẻ em và người lớn tuổi.
Chanh leo là một nguồn cung cấp dinh dưỡng và khoáng chất dồi dào, đặc biệt là chất xơ, vitamin C và vitamin A. Ước tính trong một quả chanh leo tím có chứa:
- Lượng calo: 17 calo
- Chất xơ: 2 gam
- Vitamin C: 9% giá trị hàng ngày (DV)
- Vitamin A: 8% DV
- Sắt: 2% DV
- Kali: 2% DV
Mặc dù trông có vẻ không nhiều nhưng đây lại là lượng dinh dưỡng có trong một loại trái cây nhỏ chỉ với 17 calo. Nó còn cung cấp chất xơ, vitamin C và vitamin A, giàu các hợp chất thực vật có lợi, bao gồm cả carotenoid và polyphenol.
Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy chanh leo giàu polyphenol hơn nhiều loại trái cây nhiệt đới khác như vải, xoài, chuối, đu đủ và dứa. Ngoài ra, quả chanh leo cũng cung cấp một lượng nhỏ chất sắt. Cơ thể của bạn thường không dễ hấp thụ chất sắt từ thực vật. Tuy nhiên, chất sắt trong chanh leo lại đi cùng rất nhiều vitamin C, được biết là có tác dụng tăng cường khả năng hấp thu sắt.