Gạo nếp hương (04-11-2021)

Lúa nếp Hương có hạt to tròn, đều như nhau và có mùi thơm rất riêng. Đến khi xát thành gạo, mùi thơm vẫn đọng lại trong từng hạt. Xôi nấu bằng gạo nếp Hương để đến 2 - 3 ngày vẫn dẻo, thơm đặc trưng không lẫn với các loại gạo nếp khác.

          Người dân chỉ trồng lúa nếp theo tập quán truyền thống, chăm bón bằng phân chuồng, không dùng phân vô cơ nên gạo nếp giữ được hương thơm đặc trưng, an toàn khi sử dụng. Lúa nếp hương được trồng nhiều ở các xã Xuân Trường, Khánh Xuân, Phan Thanh (huyện Bảo Lạc).

          Ngày 31/10/2019 Cục sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định số 96279/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể đối với nhãn hiệu nếp hương Bảo Lạc.

Quảng cáo